Hệ sinh thái nhà thông minh – Tiện ích và thân thiện với môi trường

Ngày nay, cuộc sống hiện đại phụ thuộc nhiều hơn vào những ngôi nhà thông minh. Vì chúng mang lại sự tiện lợi và phù hợp với tiêu chuẩn của xu hướng tương lai. Vậy hệ sinh thái nhà thông minh là gì? Chúng giúp ích gì cho đời sống? Hãy cùng Macel khám phá những điều thú vị về hệ sinh thái nhà thông minh trong bài viết dưới đây. 

Hệ sinh thái nhà thông minh là gì?

he sinh thai nha thong minh giup dieu khien cac thiet bi thong minh tot hon
Hệ sinh thái nhà thông minh giúp điều khiển các thiết bị thông minh tốt hơn

Nói một cách đơn giản, hệ sinh thái nhà thông minh là một hệ thống liên kết. Nơi mọi thiết bị hiện đại hoạt động hài hòa với nhau. Và người dùng có thể kiểm soát hệ thống đó. Mở cửa, bật – tắt đèn, thậm chí điều khiển hệ thống thông gió từ xa là những ví dụ về nhà thông minh.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển nhiều chức năng khác của ngôi nhà từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, công nghệ thông minh còn giúp bạn tiết kiệm tài nguyên năng lượng.

Thông thường, hệ sinh thái nhà thông minh có ba thành phần chính:

 • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển là trung tâm chỉ huy hệ sinh thái nhà thông minh của bạn. Đó là nơi kết nối các thiết bị thông minh trong nhà. Và giúp chúng giao tiếp với nhau. Bộ điều khiển này thường là máy tính bảng, bảng điều khiển, loa thông minh…
 • Dịch vụ đám mây: Nền tảng đám mây là thứ phân tích lệnh của bạn. Và ra lệnh cho các thiết bị thông minh trong nhà phải làm gì. Nền tảng này có thể sử dụng trực tiếp trên web. Hoặc qua một ứng dụng. 
 • Thiết bị điều khiển nhà thông minh: Đây là các thiết bị vô cùng tiện ích. Chẳng hạn như công tắc cảm ứng chạm. 

Ưu điểm của hệ sinh thái nhà thông minh là gì?

Điều khiển từ xa

he sinh thai thong minh cho phep ban dieu khien moi thiet bi tu xa
Hệ sinh thái thông minh cho phép điều khiển mọi thiết bị từ xa

Kiểm soát các chức năng của ngôi nhà của bạn từ xa là một lợi ích chính của hệ thống nhà thông minh. Điều khiển từ xa cho phép bạn quản lý tất cả các chức năng của ngôi nhà thông minh. Thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể khóa – mở cửa. Nhận cảnh báo hoạt động của cảm biến và hơn thế nữa từ mọi nơi.

Tiết kiệm năng lượng

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng các thiết bị điều khiển nhà thông minh. Mà có thể làm cho không gian của bạn tiết kiệm năng lượng hơn. Từ đó, hóa đơn điện nước của bạn cũng sẽ được tiết kiệm đáng kể. 

Ví dụ, một bộ hệ thống nhiệt thông minh cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc sưởi ấm và làm mát trong nhà. Chúng thậm chí còn đề xuất các cài đặt tiết kiệm năng lượng tốt nhất dựa trên sở thích nhiệt độ và lịch trình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập trình đèn tự động bật – tắt bất cứ khi nào bạn vào – ra khỏi phòng.

Sự tiện lợi

Khả năng quản lý tập trung tất cả các thiết bị thông minh của bạn là một tiện lợi lớn. Người dùng có thể thực hiện vô số chức năng thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này cho phép bạn quản lý nhà dễ dàng hơn. Và tránh được những sự cố không đáng có. 

Nhà thông minh thuận tiện hơn các tòa nhà thông thường. Vì bạn có thể truy cập hầu hết các phòng, ánh sáng, điều hòa nhiệt độ. Và các thiết bị nhà bếp bằng hệ thống điều khiển tập trung. Ví dụ, bạn có thể điều khiển hệ thống sưởi trong khi đang xem phim say sưa. Hoặc thậm chí tắt – bật đèn phòng một cách thuận tiện.

Dễ dàng giao tiếp

ban de dang giao tiep hon trong he thong nha thong minh
Bạn dễ dàng giao tiếp hơn trong hệ thống nhà thông minh

Giao tiếp là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Những ngôi nhà được trang bị các tính năng thông minh hoàn toàn dựa trên internet. Ngoài ra, các công nghệ mới đang kết hợp internet và IoT để trở nên trực quan và thực tế hơn trong việc sử dụng.

Bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi thứ bằng cảm biến cử chỉ và chuyển động. Với tất cả các tính năng, bạn có thể dễ dàng liên lạc với ngôi nhà của mình bằng hệ thống liên lạc tự động. Chẳng hạn như email, tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại…

Hệ sinh thái nhà thông minh giúp ích gì cho cuộc sống?

Với những tính năng công nghệ vượt trội, nhà thông minh đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Làm giảm bớt khối lượng công việc cho con người. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà nhà thông minh đem lại cho cuộc sống con người:

Hệ sinh thái nhà thông minh giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn

Thông thường, bạn phải bận rộn với công việc và gia đình. Có nghĩa là thời gian rảnh của bạn là rất khan hiếm. Thật tuyệt biết bao nếu ngôi nhà có thể tự dọn dẹp vào cuối tuần, hoặc bãi cỏ có thể tự cắt? Ngôi nhà thông minh cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để thoát khỏi các hoạt động tốn nhiều thời gian hàng ngày.

Nhờ sự kết nối của các thiết bị điều khiển nhà thông minh, mọi thứ có thể được thực hiện thuận tiện chỉ với một cú click trong ứng dụng nhà thông minh. Vì vậy, bạn có thể đầu tư thời gian cho những điều quan trọng hơn. Chẳng hạn như dành thời gian cho bạn bè, gia đình, những sở thích cá nhân. Hoặc đơn giản là thư giãn. 

Hệ sinh thái nhà thông minh mang lại nhiều tiện nghi

cong tac dieu khien qua dien thoai vo cung tien nghi
Công tắc điều khiển qua điện thoại trang vô cùng tiện nghi

Một lợi thế lớn khi lắp đặt nhà thông minh là sự thoải mái trong cuộc sống của bạn ngay lập tức được gia tăng. Tất nhiên, sẽ có sự cảm nhận khác nhau giữa tất cả mọi người. Nhưng về cơ bản, nhà thông minh sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút.

Ví dụ, hệ thống nhiệt sẽ liên tục kiểm tra độ ẩm trong không gian sống của bạn. Và cho bạn biết khi nào là thời gian để thông gió. Sau đó, sẽ có thông báo được gửi đến điện thoại thông minh của bạn. 

Hoặc khi bạn ra khỏi nhà, bạn có thể ra lệnh “tôi đi bây giờ” thông qua một kịch bản thiết lập sẵn. Sau đó, ngôi nhà thông minh của bạn sẽ tự động tắt hệ thống nhiệt, đóng cửa hoặc rèm thông minh. Đồng thời bật hệ thống an ninh. Bao gồm cả camera giám sát. 

Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng sự thoải mái với sự giúp đỡ của nhà thông minh. Tốt nhất hãy kết nối nhiều thiết bị điều khiển nhà thông minh với nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn cho những điều thực sự quan trọng với bạn. 

Hệ sinh thái nhà thông minh cải thiện an ninh

Hệ thống an ninh nhà thông minh đặc biệt cung cấp cho bạn sự an toàn tuyệt đối. Cho dù bạn đang ở nơi làm việc. Hoặc đi ăn chơi với bạn bè, gia đình. Hệ thống nhà thông minh vẫn sẽ tiếp tục theo dõi. Và thông báo cho bạn nếu có bất cứ điều gì bất thường đang xảy ra. 

Hệ sinh thái nhà thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí

bo cong tac thong minh giup tiet kiem chi phi nang luong
Bộ công tắc thông minh giúp tiết kiệm chi phí năng lượng

Giải pháp nhà thông minh không chỉ giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Mà nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng. Ví dụ, khi trẻ em đang ở trường nhưng bố mẹ đang bận rộn ở nơi làm việc, làm thế nào để có nước ấm tắm khi mọi người về nhà? Với hệ thống nhà thông minh, điều này hoàn toàn không là vấn đề. Bạn có thể bật công tắc nóng lạnh từ bất cứ nơi nào trên điện thoại thông minh của có kết nối internet. 

Thậm chí, bạn cũng có thể cài đặt hệ thống nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn. Chẳng hạn như nhiệt độ ưa thích, thời gian hoạt động cụ thể…

Ngoài ra, cũng như hệ thống nhiệt thông minh, công tắc cảm ứng thông minh có thể điều khiển tự động bật – tắt đèn khi bạn vào – ra khỏi phòng. Điều này có nghĩa rằng đèn chỉ bật khi nó thực sự cần thiết. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được đáng kể nguồn năng lượng. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được rất nhiều tiền cho hoá đơn điện nước.

Hệ sinh thái nhà thông minh giúp bạn thân thiện với môi trường

Bạn muốn một ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí và đồng thời thân thiện với môi trường? Hệ sinh thái nhà thông minh sẽ làm cho điều đó trở nên khả thi. Hệ thống điều chỉnh nhiệt thông minh được đề cập ở trên, kết hợp với cảm biến cửa sổ thông minh. Sẽ giúp ngăn thất thoát năng lượng không cần thiết khi cửa sổ đang mở. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm giảm tác động môi trường trong các khu vực khác trong nhà. Ví dụ, hệ thống tưới nước thông minh có thể tự động kích hoạt vào những ngày hè nóng nực. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng cây của bạn luôn nhận được lượng nước thích hợp vào đúng thời điểm. Nhờ đó tiết kiệm được lượng nước và tiền bạc đáng kể.

Các loại công tắc cảm ứng cho hệ sinh thái nhà thông minh

 • Công tắc 1 chạm cảm ứng
 • Công tắc thông minh 2 nút chạm
 • Công tắc 3 nút chạm thông minh
 • Công tắc thông minh 4 nút chạm

Bạn nên mua công tắc cảm ứng giá rẻ, uy tín ở đâu tại Hà Nội?

Macel tin rằng những sản phẩm thông minh sẽ giúp bạn và gia đình có được một ngôi nhà thông minh và hiện đại. 

macel.com.vn là địa chỉ phân phối độc quyền các sản phẩm công tắc điều khiển. Các sản phẩm của chúng tôi được làm bởi công nghệ tiên tiến với độ uy tín đã được kiểm chứng. Ngoài ra, Macel còn đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi mua hàng. 

 • Cam kết cung cấp các sản phẩm hoàn toàn mới và chính hãng. Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Hỗ trợ bảo hành chính hãng sản phẩm nếu xảy ra lỗi từ phía nhà sản xuất.
 • Cập nhật minh bạch giá thành sản phẩm trên các kênh bán hàng trực tiếp và online.
 • Giao hàng toàn quốc nhanh chóng và tiết kiệm.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên có tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và tận tình.

Hotline: 0911.86.96.88

Email: sales@macel.vn

Website: https://congtacthongminh.com.vn/

Địa chỉ: 69B1 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.